Dụng cụ làm nail gồm những gì? Công dụng ra sao?

dụng cụ làm nail gồm những gì

Để chạy đua với càng cường quốc trong cuộc đua kinh tế, các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật đang ngày càng phát triển. Nhưng không chỉ có những ngày nghề đó, mà ngành làm nail hiện giờ cũng đang rất hot ngay từ trong đến ngoài nước. 

Và khi, các bạn muốn dấn thân hoặc thử sức với nghề làm nail, các bạn phải biết các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt là phải biết dụng cụ làm nail gồm những gì?

Khái niệm về nghề nail

Nail là một từ tiếng Anh, được dịch ra nghĩa Việt là móng tay, móng chân. Nói đơn giản nghề nail là vẽ móng, chăm sóc và làm đẹp móng tay, móng chân cho phái đẹp. 

Ngành nail là nghề phát triển nhất ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Nhiều người dân Việt định cư sang Mỹ, thông thường chọn học nail vì nghề này rất dễ kiếm sống và được ưa chuộng ở bên ấy. Các bạn chỉ cần một số vốn đầu tư tương đối và khả năng nói tiếng Anh cơ bản, cùng vài kỹ năng đào tạo thẩm mỹ về biết rõ khái niệm về nghề nail là bạn đã có thể mở được một tiệm nail cho mình. 

Nếu như ngành nail ở Mỹ là ngành nghề phổ biến để kiếm sống, thì ở Việt Nam trước đây là một nghề được coi là tạm bợ, chưa chính thức. Tuy nhiên, việc nhiều người Việt sinh sống ở Mỹ trở về nước, đã phổ biến các kỹ thuật làm nail tiên tiến và nhờ đó mà nghề này bắt đầu có các lớp đào tạo và được cấp phép hành nghề đường hoàng.

Với xã hội tiến bộ hiện nay của Việt Nam, nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng tăng vì thế kéo theo ngành nghề này càng phát triển. Nghề nail không chỉ là chỉ cắt, giũa hay là sơn móng bình thường, … mà nó còn là một nghệ thuật. Những bộ móng tay, móng chân của phái đẹp sẽ trở nên khác biệt, sang trọng hơn, khi được điểm tô các đường họa tiết tinh tế, và sắc sảo.

Bộ dụng cụ làm nail bao gồm những gì cho người mới bắt đầu?

Khi ngành nail bắt đầu phát triển, nhiều trung tâm dạy nghề bắt đầu mở dạy và có rất nhiều người tham gia dự khoá. Và khi tham gia, các bạn phải biết được khái niệm về nail, và phải trang bị riêng cho mình một bộ dụng cụ làm nail. Vậy bộ dụng cụ làm nail gồm những gì?

Dụng cụ vệ sinh móng

Đầu tiên là dụng cụ vệ sinh khi làm móng, các bạn phải có đầy đủ các vật dụng sau đây:

– Thau nhỏ hoặc bát ngâm tay và chân: việc này sẽ giúp cho quá trình làm cho mềm da trước khi tiến hành làm móng. Sau khi ngâm, các bạn phải lau chùi và vệ sinh thau hoặc bát ngâm thật kỹ và để khô ráo.

– Kìm nhặt da: đây được xem là một dụng cụ cơ bản, bắt buộc phải có trong quá bộ đồ làm nghề nail. Việc cắt tỉa móng, làm sạch các tế bào da chết một cách gọn gàng là điều hết sức cần thiết trong bước đầu tiên.

– Kìm lấy khoé: là một vật dụng giúp vệ sinh các khoé của móng tay, móng chân, loại bỏ bụi bẩn và đất cát thật sạch sẽ cho khách hàng. Lưu ý, các bạn đừng nên dùng kìm nhặt da để lấy khoẻ, vì nó có thể làm sung tẩy, hoặc có nguy cơ làm ngoại tử móng.

– Giấy lau gel: dụng cụ tiếp theo trong bộ vệ sinh không thể nào thiếu được trong bộ đồ nghề làm nail. Tác dụng của giấy là làm vệ sinh bề mặt móng trước khi sơn.

Dụng cụ vẽ móng

Sau khi chuẩn bị được bộ dụng cụ vệ sinh móng, các bạn tiếp tục phải sắm cho mình bộ dụng cụ vẽ móng. Vì đây là bộ dụng cụ chính trong ngành nghề nail này. Bộ dụng cụ vẽ móng này gồm:

– Sơn móng tay: Đây chắc chắn là dụng cụ hiển nhiên và bắt buộc trong nghề nail. Tuy nhiên, nếu bạn đã trở thành một tay thợ làm móng chuyên nghiệp thì bạn cần có cả một bộ sưu tập các kiểu màu sơn khác nhau như sơn bóng, sơn kim tuyến, ,… để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo các bộ móng mới mẻ cho khách.

– Cọ vẽ móng: Nếu như các bạn chọn làm ngành nghề nail mà thiếu đi cọ vẽ móng, quả thật đó là một lỗi phạm nghiêm trọng. Vì chiếc cọ vẽ này sẽ giúp các bạn vẽ chi tiết, vẽ chấm, vẽ hoạ tiết ,… tuỳ theo kiểu cọ mà các bạn đang sử dụng.

– Dũa móng: Đây là dụng cụ dùng để định hình móng tay sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, dũa móng còn giúp làm móng trở nên sắc nhọn hoặc mềm mại, bo tròn theo đúng kỹ thuật làm đẹp móng.

– Máy mài: là một dụng cụ phổ biến trong nghề, giúp cho sự liên kết giữa các bề mặt móng thật với lớp gel được cố định hơn. Máy còn hỗ trợ đẩy nhanh việc mài mịn móng hay phá gel, bột nhanh chóng.

– Dung dịch dưỡng móng: sau các quá trình làm móng, các bạn cần đảm bảo với khách hàng rằng móng sẽ khoẻ mạnh, nên việc sử dụng dung dịch dưỡng móng sẽ khiến móng không bị giòn, trở nên mềm mại, không dễ bị gãy và không gây ố vàng ở khoé. Khi sử dụng, các bạn nên sử dụng dung dịch này trước khi bắt đầu sơn nhé!

Tóm lại, nếu bạn là một người mới hoặc một dân chuyên về làm nail chắc chắn các bạn phải biết rõ câu hỏi dụng cụ làm nail gồm những gì và tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết. Hy vọng, qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nail.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

SHOP NAIL AN ĐÔNG

Địa chỉ: 49 An Dương Vương, P. 9, Q. 5, TP.HCM
Hotline / Zalo:  0908 000 557
Điện thoại: 028 3835 8701 – 3830 8735
Email: shopnghiaandong@gmail.com
Website: https://nghiaandong.com