Hướng dẫn các bước làm nail đầy đủ nhất

các bước làm nail

Làm nail được biết đến là một trong những nghệ thuật làm đẹp thú vị. Không phải ai cũng biết cách thực hiện làm nail. Vì vậy, để làm được một bộ móng đẹp đẽ, sinh động và chắc khỏe cần phải thực hiện các bước làm nail đầy đủ. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc các bước không thể thiếu trong làm nail nhé.

Tìm hiểu các bước làm nail đầy đủ nhất

Để thực hiện làm nail chất lượng và có được bộ móng hoàn hảo, chúng ta cần phải tiến hành các bước làm nail sau đây:

Làm sạch móng

Một trong các bước làm nail cơ bản đó là làm sạch móng. Đầu tiên bạn phải làm sạch lớp sơn móng cũ còn lại bằng bông gòn và nước tẩy sơn để giúp cho lớp sơn mới giữ đúng được màu sắc và bám chặt trên móng của bạn.

Để bảo quản cho móng tay được chắc khỏe và có thể làm được nail dễ dàng và đẹp hơn cần phải bảo quản và chăm sóc móng tay. Các bước tiếp theo sẽ giúp cho chúng ta có được các mục đích như trên.

Ngâm móng

Bước tiếp theo trong các bước làm nail cơ bản chính là ngâm móng. Sau khi tâm đắc với bộ móng đã được chỉnh sửa của mình, bạn cần ngâm chúng vào 1 bát nước ấm, có thể thêm 1 chút nước cốt chanh.

Axit citric có trong chanh sẽ hoạt động như 1 chất tẩy tự nhiên tẩy hết những bụi bẩn còn bám trên móng, giúp móng của bạn trở nên trắng sạch hơn. Bên cạnh đó, nước ấm sẽ làm mềm lớp biểu bì của bạn, giúp cho việc cắt sửa trở nên dễ dàng hơn.

Sửa móng theo ý muốn của bạn

Khi móng mọc dài lên, nó sẽ không theo bất kỳ 1 quy luật nào cả. Do vậy khi muốn tút lại bộ móng của mình, bạn nên chỉnh sửa chúng theo ý muốn. 

Đây là bước quan trọng để có được 1 bộ móng hoàn hảo. Bước này bao gồm : cắt móng, cắt da thừa 2 bên khóe móng và vùng da xăm vào móng, sau đó dũa tù các cạnh vừa cắt sửa.

Sử dụng kem dưỡng cho móng tay

Khi thực hiện sơn móng tay có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp xúc với hóa chất, với chất tẩy. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của móng tay. Chúng có thể bị thô ráp đi, bị khô và ngả sang sang màu vàng ố.

Để hạn chế điều này, bạn cần phải bôi thêm một lớp kem dưỡng nữa cho móng tay trong các bước làm nail. Với bước này sẽ giúp phục hồi móng tay hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng vitamin E để làm kem dưỡng tay. Chúng sẽ có hiệu quả vô cùng tích cực đấy.

Sử dụng sơn lót

Tiếp theo, chúng ta cần sử dụng sơn lót trước khi sơn màu lên móng tay. Với lớp sơn này sẽ giúp tránh tiếp xúc sơn màu nhiều hóa chất lên móng tay gây ra ố vàng và ngả màu. Đồng thời giúp cho sơn màu được bám chắc vào móng hơn.

Bạn cần thực hiện lau sạch lớp kem dưỡng móng đi trước khi phủ sơn dưỡng hay sơn bóng. Việc này sẽ giúp cho màu sắc của sơn móng tay được nguyên màu và bám chắc hơn thông thường. Nhờ vậy mà móng cũng khỏe mạnh hơn.

Sử dụng sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn cơ bản quyết định vẻ đẹp của móng tay. Trong các bước làm nail đây là bước cần chú ý. Chúng ta cần thực hiện sơn từ cạnh bên của móng tay một cách nhẹ nhàng và từ từ. Cần thực hiện sơn đều tay để bề mặt móng tay có màu đều hơn.

Bước này không hề đơn giản mà cần phải cầu kỳ một chút. Hãy thực hiện sơn 2 lớp mỏng hơn là thực hiện sơn 1 lớp dày. Nhờ vậy mà bộ sơn móng tay sẽ được bám chắc chắn hơn.

Sau khi sơn xong cần phải đợi cho màu sơn được khô hoàn toàn. Sau đó tiến hành sơn lên trên đó một lớp sơn bóng. Lớp sơn bóng này sẽ giúp cho bộ nail trở nên bóng bảy và đẹp đẽ hơn.

Một số lưu ý trong quy trình các bước làm nail

Việc thực hiện các bước làm nail như trên được xem là đầy đủ nhất. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và tình hình thực tế sẽ điều chỉnh để thêm bớt các khâu cần thiết và không cần thiết.

Quy trình làm móng này được thực hiện trên cơ sở móng khỏe mạnh, bình thường. Điều này không phải ai cũng có thể sở hữu một bộ móng như vậy. Người làm nail cần căn cứ vào tình hình thực tế, về thể trạng của bộ móng mà áp dụng các bước khác nhau cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác nhau thì có thể đáp ứng. Nhiều người chỉ muốn làm nail sơn đơn giản. 

Nhiều người lại ưa chuộng làm các bộ móng cầu kỳ như đính đá, vẽ nghệ thuật… Với các yêu cầu như vậy các bước tăng giảm cũng sẽ có điều chỉnh thêm.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được để làm được một bộ móng cần phải thực hiện các bước làm nail như thế nào? 

Trên cơ sở bộ móng đó sẽ giúp cho người dùng có thể thực hiện làm nail hiệu quả nhất. Cách thức làm nail không quá khó nếu bạn thực hiện lần lượt theo các bước đầy đủ ở trên.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

SHOP NAIL AN ĐÔNG

Địa chỉ: 49 An Dương Vương, P. 9, Q. 5, TP.HCM
Hotline / Zalo:  0908 000 557
Điện thoại: 028 3835 8701 – 3830 8735
Email: shopnghiaandong@gmail.com
Website: https://nghiaandong.com